Có Nên Chuyển Nhà Vào Đầu Tháng Hay Cuối Tháng Không?

Nội dung chính

Nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng để gặp nhiều may mắn, tránh gặp điều kiêng kỵ. Tư vấn phong thủy có nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng không?

Nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng là băn khoăn của nhiều khách hàng từng đến với Bốc Xếp Hoàng Gia. Đây là điều dễ hiểu bởi chuyển tới nơi ở mới là việc đại sự trong cuộc đời con người, có thể ảnh hưởng tới phúc trạch tiền đồ về sau. Đôi khi thầy phong thủy hoặc thầy bói tính ngày tốt để chuyển dọn nhà cho gia đình nhưng lại rơi vào đầu tháng hoặc cuối tháng làm gia chủ băn khoăn. Sau đây Bốc Xếp Hoàng Gia xin giải đáp thắc mắc và tư vấn về việc chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng có tốt không.

Xem thêm: Cách Tránh Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Chuyển Nhà

Có Nên Chuyển Nhà Vào Đầu Tháng Hay Cuối Tháng Không?

Có nên chuyển nhà vào đầu tháng không?

Những điều thuận lợi

Đầu tháng được coi là ngày quan trọng vì sẽ mở đầu và đại diện cho suốt cả tháng đó. Đây cũng được coi là một ngày linh thiêng, có sự kết nối với tổ tiên nên nhiều lộc tài. Bởi vậy nên nhiều người đã chuyển nhà vào mùng 1 hay các ngày đầu tháng để tận dụng nguồn linh khí đất trời.

Có Nên Chuyển Nhà Vào Đầu Tháng Hay Cuối Tháng Không?

Những điều kiêng kỵ

Bên cạnh những thuận lợi thì ngày đầu tháng còn rất quan trọng vì những việc xảy ra trong ngày này có thể ảnh hưởng tới suốt tháng đó. Bởi thế nếu chuyển dọn nhà vào những ngày này bạn cần xem giờ, cúng bái cẩn thận. Tuyệt đối không nên để xảy ra sai sót bởi đây là dịp mà việc giám sát, theo dõi trên dương gian sẽ diễn ra sát sao hơn.

Có nên chuyển nhà vào cuối tháng không?

Những điều thuận lợi

Chuyển nhà vào cuối tháng có nhiều thuận lợi bởi đây là dịp “thư thả”, tránh được sự giám sát chặt chẽ của các vị thần. Theo quan niệm “dương sao âm vậy”, việc giám sát công việc trên dương gian sẽ được “thả lỏng” hơn trong những ngày cuối tháng. Chính bởi lý do này nên nhiều gia đình chọn chuyển nhà cuối tháng để tránh những điều kiêng kỵ trong dân gian. Hoặc nếu có phạm phải những điều này thì cũng ảnh hưởng không đáng kể. 

thuận lợi

Nếu bạn chuyển chỗ ở trong tháng 7 – tháng cô hồn thì cuối tháng là dịp tốt để tránh những điều không may. Bởi sau ngày 15, cõi âm đóng cửa nên các vong hồn không thể quấy nhiễu cõi trần.

Những điều kiêng kỵ

Tuy vậy những ngày cuối cùng của tháng thường mang khí âm nặng nên có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Để tránh điều này bạn có thể kết hợp với việc chọn giờ hoàng đạo và làm lễ cúng xua đuổi khí độc.

Tùy theo mỗi mệnh và hoàn cảnh mà bạn có thể chọn nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng. Bên cạnh đó gia đình nên kết hợp một số kinh nghiệm Chuyển nhà mới cần mang những gì để may mắn và làm ăn phát đạt.

CÔNG TY BỐC XẾP HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: An Bình, Dĩ An, Bình Dương
 • CN 1: Biên Hòa, Đồng Nai
 • CN 2: Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 0866.890.855 – 0793.070.771
 • Email: Dichvubocxepbinhduong@gmail.com
 • Website: www.bocxepsaigonbinhduong.com

CÔNG TY BỐC XẾP HOÀNG GIA

 • Có Mặt Nhanh Chóng: Đặt lịch bốc hàng dễ dàng 24/7, chúng tôi có nhiều chi nhánh kho bãi và nhân lực lao động khắp khu vực Sài Gòn và Bình Dương.
 • Giá Cả Cạnh Tranh: Chi phí trọn gói không phát sinh. Báo giá đúng khối lượng công việc.
 • Dịch Vụ Chất Lượng: Đội ngũ lao động thạo việc, kỹ thuật và quy trình chuyên nghiệp, cam kết luôn hoàn thành đúng hẹn.

 

  Liên hệ tư vấn