Chuyển Phòng Trọ Có Cần Xem Ngày Hay Không?

Nội dung chính

Là sinh viên, việc ở trọ tại các phòng trọ cho thuê là điều rất phổ biến, nhất là gần các trường đại học, cao đẳng tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Các sinh viên thường có xu hướng không ở một chỗ quá lâu và bởi nhiều lí do, việc chuyển trọ diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, việc xem ngày chuyển phòng trọ dường như không bao giờ được lưu tâm. Vậy nếu chỉ thay đổi chỗ ở hay chuyển phòng trọ thì sinh viên có nên xem ngày tốt không và xem ngày thế nào cho đúng phong thủy hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Xem thêm: Chuyển Nhà Mới Cần Mang Những Gì Để Làm Ăn Phát Đạt?

Ý nghĩa của việc xem ngày nhập trạch, chuyển nhà, chuyển trọ.

Quan điểm từ xưa đến nay của ông cha để lại đó là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, yếu tố phong thủy từ lâu đã đi vào trong cuộc sống và được nhiều sự quan tâm mỗi khi trong nhà có việc “đại sự”. Xét về mặt phong thủy, khi nhập trạch hay chuyển nhà phải hội tụ đủ các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa. Dọn nhà chuyển trọ vào ngày tốt sẽ được cho là giúp thuận buồm xuôi gió, được bình an khi sống trong nhà trọ mới.

Về mặt tinh thần, xem ngày tốt chuyển phòng trọ không những giúp tinh thần thoải mái mà nó còn tạo cảm giác an toàn, an tâm hơn không còn những lo âu mệt mỏi. Hơn nữa nó còn giúp việc chuyển trọ diễn ra vui tươi thoải mái hơn rất nhiều.

chuyển phòng trọ

Sinh viên chuyển nhà trọ có cần xem ngày không?

Cuộc sống càng hiện đại thì con người ngày càng có ít thời gian rảnh càng bận rộn. Vì thế việc chọn giải pháp nhanh gọn nhất có thể luôn được chọn lựa để giải quyết vấn đề của mình. Ví dụ, khi chuyển trọ, dọn nhà sẽ ngẫu nhiên chọn một ngày nào đó rồi thuê một dịch vụ chuyển nhà trọn gói cho xong việc. Bởi nhiều sinh viên cho rằng “sinh viên thì cần gì phải coi ngày tốt chuyển nhà” trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay?

Thực tế, không gian văn hóa đậm chất Á Đông như Việt Nam, người Việt luôn có những niềm tin đặc biệt về tâm linh, phong thủy,… Xem ngày tốt xấu ngay cả khi chuyển trọ trở thành một nét văn hóa đặc trưng trong cuộc sống, giúp cho con người ta cảm thấy tự tin.

Người xưa đã có câu “đi thưa về trình” hay “đất có thổ công, sông có hà bá”. Người Việt ta xưa nay đã vốn rất coi trọng lễ nghĩa, đi đâu hay làm gì đều phải chào hỏi, báo cáo đàng hoàng. Khi chuyển nhà trọ, hay khi dọn đến nhà mới, đều cần phải thắp hương thưa hỏi đến thần linh thổ địa ở nơi chúng ta ở. Vì vậy khi dọn đến hay dọn đi, ai cũng đều cần phải chú ý xem ngày.

Vậy xem ngày chuyển trọ như thế nào?

Là sinh viên thật khó để có thể biết hết được xem ngày như thế nào, bạn không nên quá quan trọng việc xem cho thật chính xác hoặc thậm chí phải cần sự giúp đỡ tốn kém của “bên thứ ba” để xem được ngày chuyển trọ thích hợp. Đơn giản bạn chỉ cần biết một vài nguyên lý nhỏ sau đây.

Mỗi ngày trong năm sẽ ứng với các hành như  Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thông thường người ta sẽ hay ưu tiên chọn ngày có hành Kim hoặc hành Thủy (theo quan niệm Ngũ hành, Kim là vàng bạc, Thủy là nước, ngụ ý tiền vào như nước, cuộc sống mát mẻ thoải mái…đều là những hành trong Ngũ hành gắn liền với ý nghĩa tiền bạc, tài lộc và may mắn). Một lời khuyên cho bạn là hạn chế chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa.

Ngũ hành trong mệnh của bạn cũng chính là một yếu tố để xem ngày chuyển trọ như người mệnh Kim chọn ngày tương sinh có mệnh Thổ,… Một cuốn lịch vạn niên là lựa chọn cho bạn trong đó có ghi sẵn các ngày các mệnh và các giờ hoàng đạo, những kiêng kỵ trong ngày đó. Đây là một nguồn tham khảo khá tốt giúp xem ngày chuyển phòng trọ được thuận lợi hơn.

cách đóng gói đồ trong phòng ngủ

Nguyên tắc xem ngày chuyển trọ: Tránh ngày đại kỵ

Trong phong thủy nói chung có một số ngày trong tháng được xem là ngày không tốt, nhất là việc chuyển phòng trọ. Việc cần làm của bạn chính là loại bỏ những ngày này và chọn những ngày khác đẹp hơn. Những ngày được cho là không thích hợp để chuyển trọ trong tháng như: Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch) Tam Nương (mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch). Ngày mùng một hoặc ngày Rằm cũng không ngoại lệ đây đều được cho là những ngày không tốt.

Tiếp đó bạn có thể chọn ra bất kỳ ngày nào để chuyển trọ. Những ngày này có thể tốt hoặc bình thường. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm nhiều trong việc xem ngày thì trừ những ngày trên, những ngày khác đều có thể chấp nhận được, vì nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn là dọn vào phòng trọ mới vào những ngày xấu.

Cuối cùng, việc xem ngày chuyển phòng trọ là cần thiết nhưng không nhất thiết phải chọn lựa một cách quá cầu kỳ thậm chí đi xem bói để chọn ngày đẹp. Các bạn sinh viên hãy chọn ngày làm sao cho tinh thần được thoải mái nhất và giảm bất an khi chuyển tới một phòng trọ mới.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói – giải pháp vận chuyển phòng trọ, nhà, công ty uy tín số 1 tại TP.HCM

Giải pháp chúng tôi đưa ra đây sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng chuyển phòng trọ và đảm bảo không làm hư hỏng bất kỳ món đồ nào đó là dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Công việc của bạn lúc này sẽ chỉ còn là kiểm soát quá trình vận chuyển, giúp nhân viên sắp xếp đồ đạc tại phòng trọ mới, lau dọn sạch sẽ mọi vật dụng và tiến hành chuẩn bị nghi lễ nhập trạch. Hầu như tất cả công việc khác như khuân vác đồ, vận chuyển và kê đồ đều do nhân viên thực hiện.

Để được dịch vụ vận chuyển trọn gói như vậy, hãy tìm đến Bốc Xếp Hoàng Gia – công ty vận chuyển nhà với đầy đủ thiết bị và chuyên môn. Đây sẽ là lựa chọn chính xác cho bạn và gia đình. Với đội ngũ chuyên môn, quy trình chất lượng, phương tiện hiện đại, giá thành hợp lý và đảm bảo an toàn cho khách hàng, Bốc Xếp Hoàng Gia thực sự là cơ sở vận chuyển giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Bạn còn chờ gì nữa, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0866.890.855 0793.070.771 để được tư vấn đầy đủ và tận tình nhất.

CÔNG TY BỐC XẾP HOÀNG GIA

 • Địa chỉ: An Bình, Dĩ An, Bình Dương
 • CN 1: Biên Hòa, Đồng Nai
 • CN 2: Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 0866.890.855 – 0793.070.771
 • Email: Dichvubocxepbinhduong@gmail.com
 • Website: www.bocxepsaigonbinhduong.com

CÔNG TY BỐC XẾP HOÀNG GIA

 • Có Mặt Nhanh Chóng: Đặt lịch bốc hàng dễ dàng 24/7, chúng tôi có nhiều chi nhánh kho bãi và nhân lực lao động khắp khu vực Sài Gòn và Bình Dương.
 • Giá Cả Cạnh Tranh: Chi phí trọn gói không phát sinh. Báo giá đúng khối lượng công việc.
 • Dịch Vụ Chất Lượng: Đội ngũ lao động thạo việc, kỹ thuật và quy trình chuyên nghiệp, cam kết luôn hoàn thành đúng hẹn.

 

  Liên hệ tư vấn